Trang chủKiếm tiền Clickbank

Cách tôi kiếm tiền từ clickbank mà không cần biết tiếng Anh

Cách tôi kiếm tiền từ clickbank mà không cần biết tiếng Anh
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào cả nhà, trước đây tôi có đọc một bài viết khá hay trên blog Khuê Trần. Sau gần 3 tháng tìm hiểu và áp dụng cách này cho việc kiếm tiền từ clickbank, đến nay đã thu về chút thành quả. Hôm nay tôi quyết định chia sẽ cách làm đó cho các bạn.

11
Đây là thành quả của tôi sau 3 tháng áp dụng cách này với clickbank

1. Sử dụng domain hết hạn

Về cơ bản việc kiếm tiền từ clickbank đều bắt đầu từ việc xây dựng nice site theo 1 ngách nhỏ nào đó, xây dựng nội dung bằng tiếng Anh, sau đó SEO lên top google và đưa lên website những đường link, baner các sãn phẩm từ clickbank theo chủ đề của website. Khi có khách mua những sãn phẩm này thì bạn sẽ được hưởng một số % hoa hồng quy định. Tuy nhiên rào cản ngôn ngữ là một vấn đề lớn của người Việt đối với việc xây dựng 1 website bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể vào các trang freelance thuê người nước ngoài viết bài tuy nhiên thường chất lượng bài không tốt và chi phí cũng cao. Cách đơn giản tôi làm là mua những domain hết hạn rồi khôi phục lại. Những domain này trước đây là những blog có nội dung chất lượng nhưng vì 1 lý do nào đó (chủ cũ chán viết blog nên bỏ, quên gia hạn domain, chết …) nên những domain này hết hạn kèm theo nội dung chết theo. Nhiệm vụ của chúng ta là tìm kiếm những domain này  mua về và khôi phục lại

Dưới đây là thông số của domain lúc mình mua:

 • DA 16
 • PA 28
 • Spam score 2/17 (hoàn toàn không có link spam nhưng Moz vẫn chấm như vậy)
 • CF 29
 • TF 24
 • Facebook like 198
 • G+ 13
 • Site cũ: Blog của 1 cặp vợ chồng viết về lối sống, món ăn, du lịch với rất nhiều bài viết dài và ảnh đẹp (mình nghĩ content họ tự viết quá chất). Chủ site cũ có facebook page, twitter, youtube với vài chục video và các post cũ có khá nhiều facebook like.
 • Backlink: Dofollow 18, Nofollow 26
 • Domain mình tìm miễn phí ở moonsy.com và mua theo dạng buy it now, giá cho domain và gia hạn là $26.
Đừng bỏ qua  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Clickbank

backlinks-profile

Hoặc bạn có thể vào website này để mua domain hết hạn : https://www.expireddomains.net/

 

Nếu nhìn chỉ nhìn vào DA và PA thì không có gì đặc biệt tuy nhiên nhìn vào content và sự chuyên nghiệp của site cũ thì mình thực sự đánh giá cao:

 • Lượng content chất, chiều, ảnh tự chụp đẹp, viết theo lối blog cá nhân nên chủ đề liên quan khá rộng, có thể áp dụng cho 1 số niche khác nhau
 • Post có nhiều like, share và các post ra đều theo tuần
 • Backlink tuy ít nhưng chất, gồm có comment backlink, backlink từ những site lấy ảnh của chủ site cũ, link do chủ site cũ đi guest post (trong site cũ cũng có 1 số guest post của blogger khác)
 • Chủ site cũ có các kênh mạnh xã hội hoạt động khá tốt, đặc biệt là facebook, youtube và twitter

Mình đãnh giá rất cao nền tảng nội dung và backlink chất nên đã mua domain. Dưới đây là thứ tự công việc mình đã làm khi có domain trong tay:

 • Search thông tin whois cũ và lập email gần giống với email của whois cũ sau đó cập nhật thông tin lại (nếu domain cũ bạn mua dùng whois thì bạn cũng nên dùng).
 • Cài đặt wordpress cho domain cũ và dùng web.archive.org khôi phục lại các bài viết. Quan trọng nhất là phải giữ đúng cấu trúc link như cũ.
 • Vì 1 số lí do mà nhiều url mình không khôi phục được (hoặc do số bài viết lớn quá mình ngại làm lại tất cả) nên mình cài plugin 404 to homepage.
 • Sau khi site về cơ bản được khôi phục như cũ mình thêm vào webmaster, analytic và submit cho index lại.
  Bắt đầu post thêm bài viết mới target keyword theo niche mình dự định.
Đừng bỏ qua  Tải miễn phí khóa học Clickbank University (vietsub)

Khi domain có backlink chất lượng và site cũ đã hoạt động tốt thì giống như 1 authority site, từ đó nếu keyword không quá cạnh tranh thì có thể lên top ngay khi post bài. Đó là ý tưởng mà mình đã đi tìm domain hết hạn có những đặc điểm của 1 authority site.

 

Như ở trong trường hợp của mình keyword vào được page 1 trong thời gian ngắn mà không cần bất cứ backlink nào bởi lên top dựa vào trust của domain cũ. Mình chỉ cần đi thêm 1 số backlink miễn phí và share lên các tài khoản mạng xã hội là đủ để từ khóa rank lên top 3 vài tuần sau đó.

Hoàn toàn tương tự như cách làm trên, nếu các bạn dự định làm 1 niche nào đó sau khi đã nghiên cứu từ khóa xong thì hãy để thời gian 1 vài tuần để tìm domain hết hạn nếu có thể tìm được domain trùng niche (hoặc gần niche) có sẵn backlink và lịch sử tốt thì việc SEO sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Để tìm domain hết hạn mình dùng moonsy.com (các bạn có thể tìm ở nơi khác nếu muốn). Cũng nói trước là không phải lúc nào domain tốt gần niche của bạn cũng có để mua và không phải domain nào gần niche cũng mua được nên áp dụng cách này bạn cần chút may mắn nữa.

Quy trình check domain:

Truy cập moonsy.com/expired_domains/
Mình thích mua ngay domain nên thường click chọn Buy now
Click chọn sắp xếp theo Keyw. TOP100 Google (PR, DA, TF,… có cao cũng không quan trọng vì site có tốt mới nhiều từ khóa trong top 100 được, ngược lại thông số cao là do spam hoặc fake).
Lần lượt xem từ trên xuống dưới để tìm domain có khả năng gần niche (nhiều khi đọc domain không thấy gần niche nên phải xem cả lịch sử). Các bạn lưu ý không lọc theo từ khóa vì domain dạng brand name nếu tìm theo từ khóa e rằng không ra.
Vì thông số cao như DA, TF, PA rất dễ fake nên các bạn cẩn thận bị mắc lừa và bao giờ cũng cần check lại rất cẩn thận check xem domain còn index hay không. Copy domain vào Semrush xem qua lượng traffic và các keyword đang rank (ước chừng). Nếu thấy có nhiều keyword đang rank và backlink sạch có thể mang sang ahref check lại lần nữa. Và cuối cùng là mang domain vào web.archive.org xem lịch sử content có tốt không, nếu tốt và càng gần với thời điểm check thì càng tốt.

Đừng bỏ qua  Bí Kíp Kiếm tiền Clickbank từ các trang chia sẽ tài liệu

Cách làm này phù hợp với những bạn không nóng vội (vì tìm domain không phải lúc nào cũng có) và những bạn nào tìm domain đẹp, thông số tốt để làm authority site.

Update : Sau khi bạn phục hồi xong website dựa trên domain hết hạn. Tuy nhiên số lượng bài viết cũ trên website trước đây có hạn, nếu bạn muốn update thêm nhiều bài viết, bạn có thể vào www.expireddomains.net, đăng ký 1 tài khoản free, gõ từ khóa phù hợp với webiste bạn đang xây dựng vào.

111

Sau đó bạn dùng web.archive.org tìm kiếm những web đã chết có nội dung chất lượng và copy về web của bạn mà không cần phải mua thêm domain. Có 1 nguyên lý khi 1 website hết hạn một thời gian google index sẽ xóa những bài viết ra khỏi công cụ tìm kiếm, nếu bạn copy về website và đăng ký index lại với google thì bài biết đấy chính bạn là tác giả.

Bình Luận (18)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *