Trang chủAffiliate Marketing

Clickbank là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với clickbank

Clickbank là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với clickbank
Like Tweet Pin it Share Share Email

Clickbank là gì?

Clickbank là một affiliate network khá nổi tiếng về các sản phẩm số.  Các sản phẩm dưới dạng ebook, các khóa học online và phần mềm.

Vì sản phẩm của Clickbank đều dưới dạng sản phẩm số nên hoa hồng chia sẽ cho những người làm affiliate rất cao. Trung bình từ 50-75% giá bán. Bạn có thể kiếm được 25, 50 đến hàng trăm USD cho mỗi sản phẩm bán được.

Hiện có khoảng hơn 15.000 sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm này cung cấp những giải pháp cho người dùng. Ví dụ : phương pháp giảm cân, trị bệnh tiểu đường, cách kiếm tiền trên internet …

Làm thế nào để kiếm được tiền trên clickbank

 • Trở thành một Vendor (người tạo ra sản phẩm) : Nếu bạn am hiểu về một lĩnh vực nào đấy, bạn có thể tạo ra những sản phẩm số dạng Ebook, video … để hướng dẫn cho người khác và đăng sản phẩm của mình lên Clickbank. Hàng nghìn nhà tiếp thị sẵn sàng quảng bá cho sản phẩm của bạn. Đây là mô hình tạo ra thu nhập thụ động mà nhiều triệu phú trên thế giới như Ewen chia hay Peng Joon đang áp dụng. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu tham gia với Clickbank, hãy trở thành một Affiliate ( nhà tiếp thị ).
 • Trở thành một Affiliate (nhà tiếp thị) :  Bạn sẽ chọn những sản phẩm phù hợp trên Clickbank và đi quảng bá đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có người mua sản phẩm.

Hướng dẫn nhanh cho người mới

Trước khi đến với những bài viết chia sẻ cách kiếm tiền , chúng ta hãy cùng làm quen với một số khái niệm cơ bản của Clickbank.

Đừng bỏ qua  Cách tôi kiếm tiền từ clickbank mà không cần biết tiếng Anh

Clickbank Marketplace

marketplace-clickbank

Clickbank Marketplace là nơi bạn có thể tìm thấy hàng ngàn sản phẩm trong đó. Có hơn 15 ngàn sản phẩm được phân loại theo các mục như: Nghệ thuật và Giải trí, kinh doanh, Nấu ăn, Kinh doanh online, Giáo dục, Việc làm, Games, Sức khỏe & Thể dục, thể thao, du lịch, vv …

Clickbank Products

Danh sách các sản phẩm trên Clickbank rất lớn, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể bán tốt. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng cao, hoa hồng hấp dẫn, tỉ lệ khách refund (hoàn tiền) thấp thì vẫn có những sản phẩm kém chất lượng, website thiết kế xấu kén người mua, tỉ lệ refund cao. Vì vậy ta phải nắm rõ các thông số của sản phẩm để chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

 1. Popularity: Mức độ phổ biến của sản phẩm.
 2. Initial $/Sale: Số tiền hoa hồng trung bình bạn nhận được khi bán một sản phẩm.
 3. Average $/Sale: Phần trăm giá trị trên mỗi sản phẩm bạn nhận được
 4. Average %/Sale: Giống như Initial $/Sale. Tuy nhiên nếu đây là sản phẩm thanh toán định kỳ thì bằng trung bình giữa tổng số Initial $/sale + Rebill / số Initial sale
 5. Average Rebill Total: Trung bình số tiền bị hoàn lại chia sẽ số lượng Affiliate bị hoàn tiền
 6. Gravity: Đây là chỉ số quan trọng nhất. Có nghĩ trong 12 tháng có bao nhiêu nhà tiếp thị kiếm được tiền từ sản phẩm này. Mỗi một nhà tiếp thị bán được sản phẩm dù nhiều hay ít đều tính 1 điểm. Sản phẩm càng nhiều điểm Gravity có nghĩa sản phẩm đang bán tốt tuy nhiên đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh sẽ cao.
Đừng bỏ qua  Làm thế nào kiếm tiền bằng cách bán ảnh trực tuyến

 

Làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank

Để kiếm tiền với clickbank hãy ghi nhớ các bước. Bước 1 chọn sản phẩm, bước 2 quảng bá tiếp thị sản phẩm và cuối cùng là nhận hoa hồng. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng công đoạn tiếp thị lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, bí quyết. Trong series Kiếm Tiền với Clickbank, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp để có thể quảng bá sản phẩm một cách tốt nhất.

Bước 1: Chọn sản phẩm

Để kiếm được tiền từ Clickbank bạn phải tiếp cận khách hàng và bán cho họ những giải pháp có thể giải quyết được nhu cầu, vấn đề của họ. Hãy chọn những sản phẩm trong những ngách mà bạn yêu thích và có kiến thức về nó.

Những chỉ  số của sản phẩm bạn cần quan tâm: Đầu tiên là chỉ số gravity  để xem có bao nhiêu người đã bán được sản phẩm này, hãy chọn những sản phẩm có điểm gravity >20.

Chỉ số cần quan tâm tiếp theo là Initial $/Sale bao nhiêu tiền kiếm được cho mỗi đơn hàng và Avg %/Sale phần trăm hoa hồng của sản phẩm.

Hãy chọn những sản phẩm sale page đẹp, cuốn hút, trình bày tốt.

Bước 2: Quảng bá các sản phẩm

Sau khi bạn chọn được sản phẩm phù hợp và lấy được “Hoplink“. (Để tìm hiểu về Hoplink và cách lấy hoplink hãy đọc bài này) . Các bạn copy Hoplink và tiến hành quảng bá sản phẩm.

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm những khách hàng đang gặp vấn đề và sản phẩm của bạn giúp họ giải quyết vấn đề đấy đồng thời thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Đừng bỏ qua  6 cách kiếm tiền từ viết Blog hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên internet. Tôi sẽ liệt kê những cách phổ biến nhất dưới đây:

 • Quảng bá thông qua các blog của bạn. Bạn có thể xây dựng những blog chủ đề liên quan đến lĩnh vực bạn muốn bán sau đó đặt banner, viết các mẫu quảng cáo trên blog để bán hàng cho những người có nhu cầu. Hoặc bạn có thể làm một blog chuyên review đánh giá những sản phẩm của clickbank, khách hàng khi muốn mua một sản phẩm thường tìm kiếm những bài viết review. Sau khi họ xem bài viết của bạn và quyết định mua hàng, họ sẽ nhấp vào đường link bạn cung cấp và bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Bạn có thể quảng cáo trên Youtube bằng cách tạo ra 1 đoạn video và đặt đường link mua hàng của mình trên đó.
 • Quảng bá thông qua các mạng xã hội như : facebook, Twitter, Instagram, Pinterest…
 • Sử dụng Email marketing.
 • Các loại quảng cáo trả tiền như : Bing ads, Facebook ads,  Google AdWords,  Yahoo Search Marketing, thuê banner trên các web  lớn…
 • Và còn rất nhiều phương pháp khác ….

Bước 3: Kiếm tiền

Sau khi các bạn áp dụng các hình thức quảng bá, khi có khách hàng nhấp vào link thanh toán mua hàng, Clickbank sẽ tự động cộng tiền vào tài khoản của bạn. Sau khi đủ 100USD bạn sẽ được rút về.Xem bài đăng ký tài khoản Payoneer để nhận tiền từ Clickbank.

Chúc các bạn sau khi đọc bài này sẽ hành động và kiếm thật nhiều tiền từ Clickbank. Hãy tận dụng nhiều hình thức quảng bá và tiếp càng nhiều khách hàng để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Bình Luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *