Trang chủKiếm Tiền Online

Làm thế nào kiếm tiền bằng cách bán ảnh trực tuyến

Làm thế nào kiếm tiền bằng cách bán ảnh trực tuyến
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng từng chụp những ảnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiếm tiền từ những bức ảnh của mình. Nếu bạn là một nhà nhiếp ảnh nghiệp dư sở hữu nhiều bức ảnh đẹp thì với cách thức này bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nguồn thu nhập cho bản thân. Nếu bạn không có khiếu chụp ảnh, hãy tận dụng những mối quan hệ của mình, gặp những người đam mê chụp ảnh, hợp tác dùng những bức ảnh của họ để bán và cùng chia lợi nhuận.

Hàng trăm ngàn người trên thế giới đang kiếm sống từ phương thức này.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ việc bán các bức ảnh trực tuyến.

Bán ảnh online như thế nào ?

Có một số website cho phép bạn tạo tài khoản và đăng những bức ảnh của mình lên, bên cạnh đó những nhà báo, blogger, những cá nhân sẽ mua ảnh từ website đó. Nếu họ mua những bức ảnh đăng lên thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

kiem-tien-tu-ban-anh

Tại sao người khác lại mua ảnh của bạn ?

Mỗi bài viết xuất bản trên blog, báo, tạp chí, các websie tin tức nếu có chứa hình ảnh thì người viết phải tìm kiếm hình tại những trang bán ảnh nhằm mua bản quyền bức ảnh và tải bức ảnh về với chất lượng tốt nhất.

Ví dụ một người nào đó viết một bài về con mèo, họ cần một bức ảnh con mèo đẹp, họ sẽ lên những trang bán ảnh tìm một bức ảnh phù hợp và mua về. Người nước ngoài rất tôn trọng bản quyền nên việc một cá nhân hoặc tổ chức chi trả tiền để sử dụng một bức ảnh hợp pháp rất phổ biến.

Đừng bỏ qua  Bí Kíp Kiếm tiền Clickbank từ các trang chia sẽ tài liệu

Khi họ thanh toán cho bức ảnh, thông thường chi phí phải trả từ 1-5 USD cho mỗi bức ảnh

Bạn sẽ nhận được gì ?

Bạn sẽ nhận về 0,25-5 USD lợi nhuận cho mỗi bức ảnh bán được. Mỗi webiste sẽ có một cách chi trả hoa hồng khác nhau.

Làm thế nào để bắt đầu bán ảnh trực tuyến ?

Trước tiên, hãy tổng hợp lại những bức ảnh. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ có hàng triệu bức ảnh trên máy tính hoặc thẻ nhớ, bạn hãy chỉnh sửa những bức ảnh này trong photoshop, tối ưu về màu sắc làm cho bức ảnh hoàn hảo nhất. Nếu bạn không biết sử dụng photoshop, có rất nhiều bài hướng dẫn trên Youtube.

Tiếp theo hãy đăng ký tài khoản của bạn trên một trang web bán hình ảnh. Tôi sẽ liệt kê cho bạn một số trang web phổ biến nhất cho phép bạn đăng bán những bức ảnh của mình :

 

Lời khuyên dành cho bạn :

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy bán trên nhiều website khác nhau.

Một số website sẽ từ chối bức ảnh của bạn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, hầu hết họ sẽ gửi cho bạn lý do vì sao từ chối. (Chất lượng thấp, mô tả không rõ ràng …)

Hãy viết rõ tiêu tề hình ảnh sẽ giúp nhiều người nhìn thấy được bức ảnh của bạn hơn.

Nên sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt được chụp từ những điện thoại chuyên chụp ảnh hoặc từ máy ảnh chuyên nghiệp. Hãy chỉnh sữa bức ảnh để trông chuyên nghiệp và đẹp hơn trước khi đăng lên.

Đừng bỏ qua  6 cách kiếm tiền từ viết Blog hiệu quả nhất

 

Số tiền có thể kiếm được từ cách thức này ?

Trung bình những người kiếm tiền từ việc bán ảnh họ kiếm được 1 usd mỗi tháng cho một bức ảnh  .

Nếu bạn thấy số tiền đấy quá ít hãy làm một phép tính như sau :

– Nếu mỗi ngày bạn tải lên đều đặn 3 bức ảnh, bạn sẽ có 90 ảnh mỗi tháng. Trong những tháng đầu tiên thu nhập của bạn sẽ từ 20- 40 USD

– Sau vài tháng bạn dần quen với công việc và tải lên 5 ảnh hằng ngày.

Hãy xem một số người bán ảnh chuyên nghiệp họ tải lên hơn 10.000 bức ảnh . Vì vậy nếu mỗi bức ảnh họ kiếm được 1usd/tháng thì tương đương thu nhập của họ là 10.000 USD/tháng

Đây là ví dụ tuyệt vời để đạt được thu nhập ổn định. Rất nhiều người trên thế giới đã kiếm hơn nhiều lần con số này. Ở Việt Nam cách thức này chưa phổ biến rộng tuy nhiên tôi dám chắc trong tương lai sẽ có rất nhiều người Việt thành công trong lĩnh vực này. Đọc thêm các bài viết khác của tôi về kiếm tiền online 

 

 

Bình Luận (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *